NẤU ĂN THƠM NGON TRÒN VỊ VỚI NƯỚC ION KIỀM

Bữa cơm không những đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên mà còn có vai trò quan trọng trong việc giữ lửa gia đình. Trong bài viết này, THẾ GIỚI NƯỚC TỐT sẽ chia sẻ bí quyết nấu ăn thơm ngon, bảo toàn lượng dưỡng chất quý báu trong thực phẩm.

1. VÌ SAO NÊN NẤU ĂN BẰNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM?

Nước Ion Kiềm là loại nước quý giá được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu thế giới cùng rất nhiều tỷ phú, người nổi tiếng trên Thế giới sử dụng để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột, tiểu đường, mỡ máu, Gout… 

Để đảm bảo cơ thể của mình được khỏe mạnh nhiều hộ gia đình đã sử dụng nước uống ion kiềm để sinh hoạt hàng ngày. Giờ đây, nước ion kiềm không chỉ dùng để uống mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày đặc biệt còn là bí quyết để nấu ăn ngon.

Tại sao thức ăn khi nấu bằng nước Ion Kiềm lại ngon hơn? 

  • Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước Ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh, bảo toàn được 100% dưỡng chất tự nhiên của món ăn, tạo ra các món ăn hấp dẫn và giữ được hương vị đặc trưng của các rau củ, thịt cá, thảo mộc…mà không cần cho quá nhiều gia vị để tạo mùi hương. 
  • Nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 giúp bóc tách thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản bám trên bề mặt rau quả. Đồng thời tính chất chống oxy hóa của nước ion kiềm giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn.
  • Nước ion kiềm pH 9.0-9.5 là loại nước phù hợp với việc pha chế. Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước ion kiềm giúp gia tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm, giúp giảm bớt lượng gia vị dùng trong nấu nướng, chế biến. Ngoài ra, món ăn hầm luộc với nước ion kiềm sẽ nhanh mềm hơn giúp tiết kiệm thời gian hơn.
  • Nước ion axit pH 5.5 – 6.0 có tính axit nhẹ phù hợp để rã đông thực phẩm.

Như vậy, chỉ với 1-2 lít nước ion kiềm đã có thể loại bỏ được hầu hết những nỗi lo muôn thuở của hàng triệu bà nội trợ trên khắp Thế giới:

  • Thực phẩm bẩn
  • Chất bảo quản, phụ gia, thuốc trừ sâu…
  • Gia vị nêm nếm nhiều gây hại cho sức khỏe
  • Chế biến thực phẩm bằng cách ninh nhừ, hầm lâu,… làm mất chất dinh dưỡng, sinh ra nhiều chất độc hại,…
  • Thực phẩm nhanh hư hỏng do thời tiết, đặc điểm riêng biệt,…

2. HƯỚNG DẪN NẤU ĂN BẰNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Các bước sơ chế thực phẩm “siêu sạch” từ nước điện giải

Để mang lại cho gia đình một bữa cơm ngon, sạch, bổ dưỡng và quên đi nỗi lo về thực phẩm nhiễm khuẩn, thì bạn hãy sơ chế đồ ăn với nước điện giải ion kiềm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy dùng nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 2.5-3.5 để rửa tay và vệ sinh các công dụng làm bếp như dao, thớt, kéo, chén bát… ( giữ trong 30 giây để tiêu diệt hết vi Khuẩn). 

Sau đó dùng nước ion kiềm pH 9.5 để rửa lại cho kỹ và lau khô bằng khăn sạch.

Bước 2: Rửa sạch bụi bẩn, đất cát bám trên thực phẩm bằng nước kiềm có độ pH bằng 9.5. 

Đặc biệt với các loại hạt như đậu, ngũ cốc thì dùng nước pH=9.5 để rửa đi rửa lại nhiều lần.

Bước 3: Rửa lại thực phẩm một lần nữa bằng nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 10 -11.5 và ngâm khoảng 10-15 phút để rửa sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. 

Tuy nhiên, đối với gạo chỉ cần ngâm khoảng 3-5 phút là đủ.

Đặc biệt, với các loại rau để ăn sống thì bạn nên ngâm vào nước có độ pH 2.5-3.5 trong khoảng 30 giây đến 1 phút để diệt khuẩn, vi sinh vật, sau đó mới ngâm trong nước kiềm pH 10.0 – 11.5. 

Với thịt cá cần dùng nước điện giải có pH 2.5-3.5 để rửa sạch. Nếu cần rã đông thì dùng nước pH 5.5 – 6.0 để bảo toàn hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Bước 4: Dùng nước nước điện giải ion kiềm pH 9.5 để rửa lại lần cuối.

Sau khi đã sơ chế xong, lúc này thực phẩm sạch và an toàn thì bạn mới bắt đầu công đoạn dùng nước ion kiềm có độ pH 8.0-9.5 để nấu ăn và phê chế. 

Cách làm các món ăn bằng nước ion kiềm

Nấu cơm

Khi sử dụng nước ion kiềm trong lúc vo gạo và nấu cơm sẽ giữ được lớp cám gạo bên ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất tự nhiên không bị mất đi bởi các lớp bụi bẩn, chất hóa học.

Các bước thực hiện:
  • Bước 1: Rửa gạo sơ bằng nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH 7.0 để làm sạch hết bụi bẩn, đất cát.
  • Bước 2: Ngâm gạo trong nước kiềm mạnh pH 11.0 – 11.5 trong khoảng 3 – 5 phút để làm sạch các chất bảo quản.
  • Bước 3: Dùng nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 để rửa sạch lại gạo lần cuối. Cuối cùng, bạn nên chọn cấp độ pH 9.0 để nấu cơm.

Các món súp, hầm, canh

  • Bước 1: Rửa sạch với nước có ion kiềm pH 9.5
  • Bước 2: Ngâm hoặc ướp gia vị với nước ion kiềm tầm 30 phút, việc này giúp các chất dinh dưỡng có thể thẩm thấu, hấp thu vào thực phẩm tốt nhất.

Để món ăn được ngon, đậm vị thì bạn nên nấu khoảng 8-12 tiếng để có món súp thơm ngon.

Hấp, luộc rau củ

Là cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện, giữ lại được nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

  • Rửa sạch thực phẩm với nước ion kiềm pH 9.5
  • Cho mức nước hấp, luộc ở tầm 2.5- 4 cm
  • Để lửa nhỏ cho sôi từ từ rồi lấy rau củ là có thể dùng được.

Cách nấu mì

Nước ion kiềm giúp mì mềm và chín nhanh hơn, mì không bị nở hay chín quá.

Nấu mì sẽ ngon hơn nếu bạn chọn các loại mì làm từ ngũ cốc hay mì tươi rất có lợi cho sức khỏe.

Làm các món Salad, nước chấm

Dùng lượng nhỏ tầm 1-2 muỗng ion kiềm pH 11.0 cho các món rau trộn, các loại nước chấm. 1 – 2 muỗng nước này sẽ giúp đưa dầu về dạng nhũ tương, từ đó dầu và giấm sẽ được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, cho món ăn thêm phần đặc sắc.

Đối với các món ăn chế biến từ thực phẩm tươi sống khác bạn cũng nên duy trì bước tiệt trùng, sơ chế rồi mới tiến hành đun nấu. Vì như vậy mới đảm bảo tiệt trùng 100% tác nhân gây hại cho sức khỏe ra khỏi thực phẩm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng khi sử dụng nước ion kiềm trong chế biến món ăn. 

Lời kết:

Nếu còn gì thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ THẾ GIỚI NƯỚC TỐT để được tư vấn và giải đáp cụ thể:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI NƯỚC TỐT

Địa chỉ: BT1i-02 Làng Việt Kiều Châu Âu, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0868 257 676

Email: thegioinuoctot@gmail.com

Website: http://thegioinuoctot.vn/

XEM THÊM

KIỀM HÓA CƠ THỂ BẰNG NƯỚC KIỀM

10 cách cân bằng pH của cơ thể và thải độc cơ thể tốt nhất

Nghiên Cứu Sử Dụng Lợi Ích Của Nước Kiềm