Oxy hóa hay lão hóa là quá trình tự nhiên của mỗi con người. Việc ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quyết định tới sức khỏe và tuổi thọ của con người. Vậy nước ion kiềm có liên quan gì về đến việc ngăn ngừa lão hóa?
1. Chất chống oxy hóa là gì?
Chất chống oxy hóa là các phân tử chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là những hợp chất có khả năng gây nên nhiều loại bệnh ở người như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư nếu mật độ quá cao trong cơ thể.
Các yếu tố làm tăng sản xuất các gốc tự do có thể xuất phát từ bên trong cơ thể (như tình trạng viêm nhiễm) hoặc bên ngoài như ô nhiễm không khí, tiếp xúc với tia cực tím và khói thuốc lá, hóa chất công nghiệp như thuốc trừ sâu,…
Các chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa hoặc làm chậm các tổn thương cho các tế bào gây ra bởi các gốc tự do, giữ cho các tế bào của cơ thể bạn khỏe mạnh, từ đó giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
2. Phương pháp tăng cường sản sinh chất chống oxy hóa
Có 2 cách giúp cơ thể tăng sinh chất chống oxy hóa một cách tự nhiên – an toàn nhất:
Rèn luyện lối sống lành mạnh
Chế độ ăn uống có nhiều rau củ, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
Thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao
Ngủ đủ giấc
Cân bằng cuộc sống và công việc, kết hợp các biện pháp giảm thiểu căng thẳng
Hạn chế bia, rượu, không hút thuốc và sử dụng chất kích thích
Sử dụng thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa
Bổ sung chất chống oxy hóa từ thực phẩm
Cơ thể có thể tự sản sinh các phân tử trên nhưng số lượng rất ít. Do đó, phần lớn hoạt chất này trong cơ thể bạn sẽ đến từ những loại thực phẩm mà bạn ăn. Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia dinh dưỡng, thực vật là nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất, đặc biệt là trái cây và rau xanh.
Để có được lượng hoạt chất thiết yếu nhằm đối phó với gốc tự do, bạn nên cân nhắc việc bổ sung các thực phẩm dưới đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày:
Vitamin A: sữa và những sản phẩm từ sữa, trứng và gan
Vitamin C: có trong hầu hết trái cây và rau củ quả, đặc biệt là quả mọng, cam và ớt chuông
Vitamin E: các loại hạt, dầu thực vật và rau xanh
Beta-carotene: trái cây và rau củ quả có màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như cà rốt, đậu Hà Lan, cải bó xôi, xoài, cà tím…
Lycopene: trái cây và quả có màu hồng hoặc đỏ, bao gồm cà chua, nho đỏ, dưa hấu và lựu
Lutein: rau xanh, ngô (bắp), đu đủ và cam
Selenium: ngũ cốc (gạo, ngô, lúa mì…), các loại hạt và đậu (đậu đen, đậu tây), trứng và phô mai
3. Cơ chế chống lão hóa của nước ion kiềm
Nước ion kiềm giàu hydrogen giúp trung hòa được hàm lượng axit dư thừa bên trong cơ thể. Bởi những ion OH- sẽ giúp dễ dàng trung hòa được lượng dư thừa H+. Do đó, giúp cải thiện hiệu quả những vấn đề về đường ruột.
Một trong những nguyên nhân chính gây nên lão hóa chính là những chất độc hại. Ngoài ra còn phải kể đến chế độ ăn nghèo nàn chất dinh dưỡng, căng thẳng và lo âu nhiều. Bên cạnh đó, ô nhiễm môi trường cũng là những yếu tố gây nên bệnh tật và lão hóa sớm hơn.
Do đó, để có thể đẩy lùi được những yếu tố trên cần sử dụng những chất oxy hóa. Giúp loại bỏ được những chất gây hại ra khỏi cơ thể. Nước ion kiềm giàu hydrogen chính là chất chống oxy hóa hiệu quả và chống lại những gốc tự do.
Theo nghiên cứu của giáo sư trường Đại học Kyushu của Nhật Bản. Cho rằng nước hydrogen không chỉ là giải pháp giúp cải thiện được hệ tiêu hóa. Mà còn giúp cho cơ thể của bạn phòng ngừa được nhiều những bệnh tật. Đặc biệt là chống lại những gốc tự do và chống lão hóa rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, nước ion kiềm có kích thước phân tử rất nhỏ. Nhỏ hơn gấp 5 lần so với những nước thông thường. Nên có thể giúp thúc đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất trong cơ thể. Và có thể giúp hấp thu những khoáng chất và vitamin đi khắp cơ thể nhanh chóng hơn.
Lời kết:
Nếu còn gì thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ THẾ GIỚI NƯỚC TỐT để được tư vấn và giải đáp cụ thể:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI NƯỚC TỐT
Địa chỉ: BT1i-02 Làng Việt Kiều Châu Âu, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP Hà Nội